Thời gian làm việc: Từ 9h00 đến 22h00

PHÂN BIỆT YẾN ĐẢO VÀ YẾN NHÀ

Bùi Thị Hải Yến
|
Ngày 01/04/2022

Với nhịp sống hiện đại của xã hội hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu mua Yến sào để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình hay dùng làm quà biếu, quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Tổ yến sào không còn là thứ hàng xa xỉ khan hiếm như trước kia nữa. Nhưng để mua được loại tổ yến đúng với nhu cầu bản thân, phù hợp với túi tiền của mình thì không phải là chuyện dễ dàng.

 Để bạn không còn phải đắn đo, bối rối trước quyết định mua của mình, hãy cùng Yến sào Thiên Thư tìm hiểu các loại tổ yến sào trên thị trường hiện nay nhé!

Phân loại theo địa hình, nguồn gốc. Với tiêu chí này tổ yến sẽ được phân thành 2 loại: Tổ yến thô đảo và yến nhà.

Tổ yến đảo:

Chim Yến làm tổ ở các hang động, trên các vách đá cao nguy hiểm với điều kiện tự nhiên mát mẻ, độ ẩm cao. Do điều kiện môi trường và khí hậu ngoài tự nhiên khắc nghiệt hơn nên các tổ yến thô đảo thường có kết cấu cứng và nặng hơn. Tuy nhiên chúng cũng chứa nhiều lông và tạp chất hơn.

Tổ yến nhà:

Chim Yến làm tổ trong các ngôi nhà do con người xây dựng, thường ở gần biển. Con người sẽ lắp các thiết bị dẫn dụ và công cụ tạo môi trường, nhiệt độ giống với các hang động, tạo dựng môi trường lý tưởng cho chim yến đến sinh sống và kiểm soát chúng dễ hơn. Tổ yến nhà thường có ít lông và tạp chất hơn so với tổ yến đảo.

Tuy sống và sinh sản ở những khu vực khác nhau, nhưng nhìn chung tổ yến đảo nguyên tổ hay yến nhà đều phải tự bay đi kiếm ăn và tập tính sinh sản của chúng cũng khá giống nhau nên hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Xét về giá thành, yến đảo thô nguyên tổ sẽ có giá cao hơn yến nhà. Yếu tố quyết định giá bán của yến đảo không phải nằm ở hàm lượng dinh dưỡng mà nó nằm ở phần chi phí và rủi ro các người thợ gặp phải khi khai thác ngoài đảo.

Hy vọng với những thông tin mà Yến sào Thiên Thư đã tổng hợp và chia sẻ có thể giúp bạn phân biệt được từng loại yến khác nhau. Để từ đó chọn mua được loại yến phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của gia đình nhé.

💪 Mua Yến Sào Thiên Thư chính hãng ở đâu?

😘Đặt hàng online tại website phân phối chính hãng:

https://bit.ly/3tkU5ep

😘Mua trực tiếp tại 650+ cửa hàng phân phối trên toàn quốc:

https://thegioisua.com/he-thong-cua-hang

😘Đặt hàng Hotline: 0986777514

💪 Sản phẩm Yến Sào Thiên Thư – Tinh hoa xứ yến

Yến Sào Thiên Thư cho người lớn

- Tổ yến chưng đường phèn Thiên Thư lọ 70ml: 34.000 vnđ/lọ.

- Tổ yến chưng đường phèn Thiên Thư lốc 6 lọ: 204.000 vnđ.

- Hộp quà Tổ yến chưng đường phèn Thiên Thư (6 lọ) kèm túi sang trọng: 230.000 vnđ.

Yến Sào Thiên Thư vị Vani cho trẻ em

- Yến sào Pro Kids Thiên Thư lọ 70ml: 34.000 vnđ/lọ.

- Yến sào Pro Kids Thiên Thư lốc 6 lọ: 195.000 vnđ.

Viết bình luận